Dụng cụ lắp ráp

Chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ bên dưới để lắp ráp mô hình kim loại 3D

Dụng cụ tại Art Puzzle rất đa dạng

1. Kềm cắt kim loại

Đây là dụng cụ cần thiết đầu tiên để giúp các bạn tách những mảnh ghép nhỏ từ miếng kim loại ra. Các bạn nên mua loại đầu nhỏ mà nhọn, sắc để dễ dàng luồn vào các khe của miếng ghép nhé. Một điểm nữa là bạn nên chọn loại nào có tay nắm cao su chống trượt để sử dụng một cách êm ái và không bị tuột tay.

Nếu bạn không tìm thấy tại những cửa hiệu trên thì có thể sử dụng kềm cắt móng tay của nữ như 1 biện pháp tạm thời.

Xem các loại kềm cắt của Art Puzzle tại đây

2. Kềm mũi nhọn

Loại kềm này có các đặc điểm sau: mũi nhọn, được làm bằng thép, nên sử dụng loại có mũi cực nhọn, nhỏ, có tay nắm cao su chống trược để sử dụng một cách êm ái.

Sử dụng kêm nhọn khi bạn cần bẻ khớp, khóa khớp hoặc điều chỉnh độ cong, thẳng, nghiêng của mảnh ghép.

Xem các loại kềm mũi nhọn của Art Puzzle tại đây

3. Nhíp

Đây có lẽ là công cụ dễ tìm nhất mà nhà nào cũng có, bạn có thể sử dụng nhíp nhổ tọc hoặc nhíp loại bự để nhổ lông con gà, heo cũng được. Công dụng của công cụ này giúp bẻ những khớp tại những vị trí khó khăn mà kềm nhọn không thể làm được hoặc điều chỉnh độ nghiêng, thẳng, cong của miếng ghép một cách linh hoạt.

Xem các loại nhíp của Art Puzzle tại đây

4. Dụng cụ uốn cong

Đây có thể được coi là phần khó nhất của mô hình kim loại lắp ráp 3D. Để có được 1 sản phẩm đẹp, không tì vết thì những phần uốn cong được xem như cuộc chiến của hầu hết các Artist. Bạn có thể xử dụng thân bút bi, cây ăng ten… làm công cụ.

Rất may mắn, hiện Art Puzzle đã có dụng cụ hỗ trợ uốn cong tuyệt hảo. Giá 150k/1 bộ 6 thanh uốn chính hãng Piececool. Các bạn có thể tham khảo tại đây