Mô hình kim loại là gì?

Mô hình lắp ráp 3D là gì?

Mô hình lắp ráp 3D là bản sao thu nhỏ của một công trình kiến trúc, nhân vật, phương tiện, vật thể trong đời sống hay trong phim ảnh. Các nhà sản xuất sử dụng những công nghệ đồ họa 3D cùng kỹ thuật chế tác phức tạp để tạo ra một mô hình 3D hoàn chỉnh.

Mô hình kim loại 3D là gì?

Được chế tác từ chất liệu thép không gỉ siêu mỏng, bằng phương pháp cắt laser nên mô hình đạt được độ chính xác và bền chặt cao. Mô hình kim loại 3D được đánh giá cao hơn các vật liệu khác như mô hình giấy hay mô hình gỗ vì chi tiết sắc sảo, độ bền và màu sắc trung thực.

Mô hình kim loại là đồ chơi giải trí hữu ích cho các bạn yêu thích mô hình lắp ghép. Mô hình kim loại rất đa dạng về mẫu mã lẫn số lượng, các bạn sẽ được tự mình trải nghiệm việc lắp ráp, xây dựng những kiến trúc, kì quan của thế giới hoặc những con tàu, máy bay, xe tăng, xe hơi, phi thuyền không gian, nhân vật trong truyện tranh, siêu anh hùng,… Đây cũng là một cách trải nghiệm và khám phá lịch sử, cấu trúc kiến tạo của từng công trình, mô hình trên thế giới.

Các chi tiết của một mô hình kim loại được kết với nhau trên một hay nhiều miếng kim loại. Thời gian lắp ráp một mô hình kim loại tùy theo độ khó và số lượng chi tiết của mô hình đó.

Muốn lắp ráp mô hình kim loại thì cần chuẩn bị gì?

Ngoài việc mua mô hình kim loại, nếu là người mới chơi bạn cần chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ để cho việc lắp ráp thuận lợi và nhanh chóng hơn. Dụng cụ lắp ráp cơ bản gồm có:

Dụng cụ lắp ráp mô hình kim loại 3D

  • Kềm Cắt: dùng để cắt nhưng mảnh ghép nhỏ từ miếng kim loại ra. Các bạn nên mua loại đầu nhỏ và nhọn, sắc để dễ dàng luồn vào các khe của miếng ghép.
  • Kềm Mũi Nhọn: dùng để bẻ khớp, khóa khớp nối kim loại hoặc điều chỉnh độ cong, thẳng, nghiêng của miếng thép. Bạn nên chọn kềm có mũi cực nhọn, nhỏ, có tay nắm cao su chống trượt.
  • Nhíp: giúp bẻ những khớp tại những vị trí mà kềm nhọn không làm được.
  • Ngoài những dụng cụ cơ bản trên, bạn cũng có thể tự trang bị các dụng cụ khác để hỗ trợ việc lắp ráp linh hoạt và thoải mái hơn. VD: bút bi, cây ăng ten hỗ trợ uốn cong mảnh thép …

Mỗi mô hình kim loại đều có kèm một bản hướng dẫn rất cụ thể, tuy nhiên việc lắp ráp cũng đòi hỏi bạn phải đọng não và có kinh nghiệm thì mới lắp ra những mô hình đẹp và chuẩn được.

Lưu ý: không nên cắt toàn bộ mảnh ghép ra một lần, điều đó sẽ làm bạn không biết được đó là mảnh ghép ở bước thứ mấy và số thứ tự mảnh ghép bao nhiêu.

Mô hình kim loại có khó lắp ráp không?

Mô hình kim loại có nhiều cấp độ từ rất dễ cho đến rất khó, hiện Art Puzzle chi làm 10 cấp độ, và hơn 40 danh mục thể loại khác nhau. Nếu bạn là người mới chơi, nên chọn những mô hình cấp độ 1/10 hoặc cấp độ 2/10. Vì ở những cấp độ này, số lượng mảnh ghép từ 10 đến 30 mảnh, kỹ thuật ráp không đòi hỏi quá khó.

Mô hình kim loại 3D lắp ráp có 10 cấp độ khác nhau

Ngoài ra, mình ưu tiên những mô hình ít chi tiết uốn tròn vì đây là phần khó nhất đối với mô hình kim loại. Thời gian hoàn thành mô hình có độ 1-2/10 từ 30 phút đến 180 phút tùy theo sự khéo tay của người chơi.

Mua mô hình kim loại 3D ở đâu?

ArtPuzzle.vn là shop chuyên mô hình kim loại, mô hình tĩnh, mô hình thép 3D, thông tin lắp ghép mô hình với sản phẩm đa dạng cùng nhiều cấp độ, thể loại nhất tại Việt Nam.

Mô hình lắp ráp 3D, mô hình kim loại của ArtPuzzle.vn là hàng chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Metal Earth, Piececool, Tenyo, Metal Works, Microworld, MU, Picture Kingdom, Piecefun, Metal Mosaic.

Điều khác biệt giữa ArtPuzzle.vn với các shop khác là chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người chơi bằng nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi đành cho khách hàng mới cũng như khách hàng thân thiết. Bên cạnh đó ArtPuzzle.vn còn hỗ trợ một phần chi phí giao hàng và giao hành trên toàn quốc.

Mô hình kim loại của Art Puzzle có đảm bảo chất lượng không?

Art Puzzle là đối tác đại lý các của công ty mô hình lớn tại Việt Nam, chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng của sản phẩm, khi ráp xong sẽ giống như kích thước, hình ảnh đã công bố trên website và mạng xã hội. Tất cả những sản phẩm trước khi đến tay khách hàng sẽ được Art Puzzle kiểm tra chất lượng.

Hiện ArtPuzzle.vn đang cung cấp hai dòng sản phẩm là chất lượng cao và tiêu chuẩn, xem bài so sánh tại đây. Chúng tôi luôn lắng nghe góp ý từ phía bạn, vui lòng gọi Hotline: 0988.891.692 (Ms. Trinh) hoặc Email về artpuzzlevn@gmail.com.